Tư vấn sử dụng củ gai an thai

Bị đau bụng khi mang thai liệu em bé có bị ảnh hưởng


Sức khỏe của mẹ trong thời gian mang thai luôn luôn được quan tâm hàng đầu bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của thai nhi trong bụng . Đau bụng khi mang thai  là một triệu chứng thường gặp của các mẹ bầu trong thời kỳ thai nghén, vậy em bé sẽ bị ảnh hưởng như thế nào ? Đông Y Thái Phương sẽ giúp bạn hiểu rõ việc bị đau bụng khi mang thai liệu có ảnh hưởng đến em bé  trong bài viế dưới đây.


Đau bụng là một trong những triệu chứng thường gặp nhất khi mang thai

Cơ thể của mẹ sẽ có rất nhiều thay đổi kể từ bắt đầu thời gian mang thai, vậy nên cơ thể mẹ cũng không thể tránh khỏi những triệu chứng xấu, đặc biệt là đau bụng. Tuy nhiên không phải lúc nào đau bụng dưới trong thời gian mang thai cũng nguy hiểm, mẹ bầu nên chú ý phân biệt bởi nó chỉ nguy hiểm khi có những triệu chứng xấu đi kèm.

1. Trường hợp không ảnh hưởng đến sức khỏe của em bé

Do dây chằng:
 Khi hocmore bắt đầu thay đổi, sự căng cơ và dây chằng ở thời kỳ đầu mang thai chứng tỏ thai nhi đã bắt đầu làm tổ và đang tìm cách bám vào tử cung sẽ gây ra những cơn đau râm râm vùng dưới bụng. Điều này là hoàn toàn không đáng lo ngại cho em bé. Bởi đây là trường hợp mà hầu hết tất cả các mẹ bầu trai qua khi mang thai.

Do tiêu hóa:
 Trong quá trình mang thai cơ thể mẹ sẽ yếu hơn bình thường nên mẹ bầu thường gặp vấn đề trong tiêu hóa như táo bón, đầy bụng, khó tiêu, ợ hơi. Mẹ bầu nên cẩn thận hơn trong việc ăn uống mà vẫn đảm bảo nguồn dinh dưỡng cho thai nhi. Nên tránh các loại đồ ăn khó tiêu như đồ quá ngọt, đồ ăn chiên rán, đồ ăn đã được chế biết quá lâu, đồ tái, sống... Nên thực hiện ăn chín uống sôi, không ăn đồ ăn đã chế biết quá 2 tiếng để đảm bảo cho sức khỏe của cả mẹ và em bé.


Đau bụng dưới khi mang thai hầu như không có ảnh hưởng đến sự phát triển của em bé


2. Những trường hợp nguy hiểm đến em bé

Mẹ bị đau bụng dữ dội cho thể là từng cơn hoặc liên tục, kèm theo những dẫu hiệu bất thường như nôn mửa, chóng mặt, đau đầu, đi tiểu ra huyết, ra máu bất thường, có thể là ra máu màu nâu hoặc đỏ tươi thì ngay lúc đó mẹ bầu cần đi khám ngay lập tức bởi đây là những dấu hiệu cho thấy mẹ bầu bị sảy thai, thai chết lưu, bong dịch màng nuôi, sin non, tiền sản giật…Những trường hợp này là vô cùng nguy hiểm đến em bé , có thể bị sảy thai , chậm phát triển về trí não, cơ thể, dị tật bẩm sinh, khiếm khuyết phần mặt…


Cần hết sức chú ý khi mẹ bầu bị đau vùng bụng dưới dữ dội


Mẹ bầu tuyệt đối không được tự uống thuốc tại nhà mà phải đi khám ngay và uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ. Cũng nên sử dụng thêm các sản phẩm dưỡng thai của đông y như: củ gia tươi, tía tô, kinh giới,…
Vậy nên chúng tôi khuyến cáo một điều rằng, cho dù mẹ bầu bị đau bụng trong trường hợp nào cũng nên chú ý những triệu chứng đi kèm bở nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của thai nhi. Đặc biệt trong 3 tháng  đầu mang thai là vô cùng nhạy cảm.


Xem thêm bài viết:

Đau bụng khi mang thai
Đau bụng khi mang thai cần kiêng gì?
Đau bụng khi mang thai là dấu hiệu gì


Previous
Next Post »

Bản đồ