Tư vấn sử dụng củ gai an thai

Bà bầu có nên đi bơi


Vận động trong giai đoạn mang thai là vấn đề được rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm bởi ngoài vấn đề dinh dưỡng thì chế độ vận động cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của thai nhi. Các mẹ bầu băn khoăn làm thế nào để cân đối được nhu cầu vận động của mẹ và đảm bảo sự an toàn cho bé. Liệu bà bầu có nên đi bơi và nó có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của cả mẹ và bé

Boi lội là môn thể thao lý tuongr cho mùa hè nhưng liệu nó có ảnh hưởng gì đến em bé

Bạn thích bơi lội và thường xuyên tham gia hoặt động này trước khi mang thai?

Bạn đang mang thai và lo ngại việc bơi lội sẽ gây ảnh hưởng đến thai nhi?

Bạn không nên làm thế nào cho hợp lý cho từng giai đoạn của thai kỳ?

Bạn hãy yên tâm vì các chuyên gia của chúng tôi khẳng định rằng việc bơi lội hoàn toàn không có ảnh hưởng tiêu cực nào đối với thai nhi nếu biết cách sắp xếp hợp lý cho từng giai đoạn thai nghén.

Những lợi ích của việc bơi lội với bà bầu đã được các chuyên gia y tế ngiên cứu và khẳng định từ lâu. Bơi lội là môn thể thao lý tưởng vì nó tác động lên cả 2 vùng cơ chính của cơ thể là tay và chân. Mặc dù chỉ đọng tác nhẹ nhàng nhưng bơi rất có lợi cho hệ tim mạch và khiến phụ nữ mang thai có được cảm giác không trọng lượng khi mà cơ thể đang dần được tăng cân. Đặc biệt, nguy cơ chấn thương đối với các mẹ bầu khi bơi là rất thấp so với các môn thể thao khác.


Bơi lội giúp bà bầu thoái mái tinh thần, dễ ngủ, bớt buồn nôn do nghén

Bơi lội cũng giúp cải thện hệ tuần hoàn, làm săn chắc cơ, tăng sức chịu đựng cho cơ thể. Hoặt động này còn giúp đốt cháy calo, cảm thấy đỡ nặng nhọc, ngủ sâu hơn và dễ thích nghi hơn với những thay đổi về tâm sinh lý trong thừi gian thai kỳ.

Tuy nhiên các mẹ bầu cần lưu ý :

Mẹ bầu nên bắt đầu chậm rãi, các động tác nhẹ nhàng và khởi động kỹ càng. Các động tác nhẹ nhàng, cử động một cách thoải mái và không làm quá sức mình. Trước khi bơi mẹ bầu nên uống trước 1 cốc nước và cứ sau 20 phút lại uống thêm một lần nữa.
Trong 3 tháng đầu thai kỳ, nếu thể lực cho phép, những phụ nữ mang thai nên bơi ít nhất 30 phút mỗi ngày. Bơi vào buổi sáng sẽ giúp mẹ bầu quên cơn buồn nôn và tiếp thêm sinh lực cho cả ngày.
Kiểu bơi ếch có lẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho mẹ bầu vì nó không đòi hỏi phải xoay người (như là kiểu bơi sải) và không mất nhiều sức.


Bơi lội rất có ích cho sức khỏe của mẹ bầu và sự phát triền của em bé


Ngoài ra, nó làm giảm đáng kể sự căng thẳng gia tăng ở phía sau do trọng lượng phần bụng tạo ra. Trong khi việc mang thai thường khiến giãn cơ, thay đổi hình dạng cột sống và xương chậu, thì kiểu bơi ếch này sẽ nhẹ nhàng làm săn chắc các bắp cơ và ngăn ngừa những hiện tượng đó.Previous
Next Post »

Bản đồ