Tư vấn sử dụng củ gai an thai

Địa chỉ tiêm phòng trước khi mang thai uy tín


Tiêm phòng trước khi mang thai ở đâu?

Địa điểm tiêm phòng trước khi có bầu các mẹ có thể đến trung tâm y tế phương, quận nơi mình cư trú để tiêm phòng các mũi tiêm cần thiết

Tiêm phòng trước khi mang thai ở đâu hà nội

Phòng tiêm chủng quốc tế, số 3 Ông Bích Khiêm.
Trung tâm tiêm phòng, số 35 Trần Bình, Mai Dịch, Cầu Giấy (Đối diện Viện 198).
Phòng tiêm chủng SAFPO, 135 Lò Đúc.
Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội số 70-72 Nguyễn Chí Thanh.
Trung tâm Y tế dự phòng, 50C Hàng Bài.

Tiêm phòng trước khi mang thai ở đâu tphcm


Viện Pasteur, 167 Pasteur, Q.3. ĐT: (08) 8320352 – 8202835
Bệnh viện Từ Dũ, 284 Cống Quỳnh, Q.1. ĐT: (08) 5404 2829
Bệnh viện Đại học Y Dược, 221B Hoàng Văn Thụ, Q. Phú Nhuận. ĐT (08) 3844 2756

Tiêm phòng trước khi mang thai ở đâu? là câu hỏi mà nhiều mẹ bầu cần được giải đáp. Vậy phụ nữ trước khi mang thai cần tiêm phòng những loại vắc xin gì? hay tiêm ở đâu? Dưới đây là  những chia sẻ giúp các mẹ giải đáp những thắc mắc ấy.

Những loại vắc xin cần tiêm phòng trước khi mang thai

1/ Tiêm phòng Rubella
90% các trường hợp nhiễm Rubella trong 3 tháng đầu thai kỳ có thể gây dị tật thai nhi hoặc sảy thai. Virut Rubella gây ảnh hưởng đến não, tim, tai và mắt của thai nhi, thậm chí có thể để lại di chứng khi bé được sinh ra.

2/ Tiêm phòng cúm trước khi mang thai

Cảm cúm là căn bệnh thường gặp nhất ở Việt Nam. Cảm cúm thông thường sẽ không gây ra những biến chứng gì đặc biệt. Khi mang thai, những cơn cảm cúm kéo dài có thể gây dị tật bẩm sinh cho thai nhi, nhất là cảm cúm trong 3 tháng đầu thai kỳ. Tuy nhiên, nếu lỡ mang thai mà chưa kịp tiêm phòng cúm, bạn vẫn có thể tiêm ngừa trong thai kỳ của mình. Vắc-xin phòng ngừa cúm được chế tạo từ những virut đã chết nên rất an toàn với mẹ bầu. Bạn có thể yên tâm.

3/ Quai bị

Virut quai bị có thể làm viêm nhiễm buồng trứng, đồng thời phá hủy tế bào trứng, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản của phụ nữ. Ngoài ra, quai bị có thể gây dị tật bẩm sinh, sinh non và thai chết lưu. Đặc biệt, nếu mẹ bầu bị nhiễm quai bị trong 3 tháng đầu và thứ ba của thai kỳ.
Hiên nay, bạn có thể chủ động phòng ngừa sởi, quai bị và Rubella chỉ với một mũi vắc-xin 3 trong 1 (MMR). MMR rất hiệu quả và an toàn, có thể giảm từ 90-95% nguy cơ nhiễm bệnh. Một số người có thể đã tiêm phòng MMR khi còn nhỏ và có khả năng miễn dịch với “bộ ba” này. Tuy nhiên, không có gì là chắc chắn cả. Cho dù đã được tiêm phòng từ trước, bạn vẫn nên xét nghiệm lại. Nên tiêm phòng MMR một tháng trước khi cố gắng thụ thai.

4/ Tiêm phòng sởi

Nếu mắc bệnh sởi khi mang thai, nguy cơ dị dạng thai nhi cũng rất cao. Ngoài ra, bị sởi khi mang thai có thể gây sảy thai, sinh non hoặc thai chết lưu. Vì vậy vắc xin phòng sởi là một trong những loại vắc xin quan trọng mà mẹ bầu cần tiêm phòng trước khi mang thai

5/ Thủy đậu

Đã từng bị thủy đậu hay may mắn thoát khỏi căn bệnh này khi còn nhỏ không có nghĩa bạn hoàn toàn miễn dịch. Thậm chí, nếu đã tiêm phòng thủy đậu khi còn nhỏ, bạn cũng nên tiêm phòng thêm một mũi tăng cường.
Thai phụ mắc thủy đậu trong thai kỳ có thể đối mặt với nhiều nguy cơ:
+ Thai < 13 tuần tuổi, khả năng mắc Hội chứng thủy đậu bẩm sinh, dị tật bẩm sinh chiếm 2 – 4%.
+ Thai < 20 tuần, hầu như không ảnh hưởng đến thai nhi.
+ Gần ngày sinh, thai phụ mắc thủy đậu thì khả năng lây bệnh cho con là rất cao do bé mắc thủy đậu lan tỏa vì mẹ chưa tạo được kháng thể truyền cho thai nhi trước sinh. Trẻ sinh ra đối mặt với nguy cơ viêm phổi, dị tật các chi, đục thủy tinh thể…
Nhiều trường hợp, chị em cho rằng mình đã từng mắc thủy đậu lúc bé nên coi thường không chủng ngừa. Để chắc chắn, trước khi mang thai, bạn nên kiểm tra xem cơ thể đã có kháng nguyên chống lại bệnh thủy đậu hay chưa và tiêm phòng cần thiết. Tiêm phòng thủy đậu muộn nhất là 2 tháng trước khi mang bầu.

Previous
Next Post »

Bản đồ