Tư vấn sử dụng củ gai an thai

Bà bầu nên ăn gì vào bữa sáng?

 Bữa sáng lành mạnh có thể giúp mẹ bầu duy trì thói quen ăn uống đầy đủ dưỡng chất suốt cả ngày. Những thực phẩm sau đây được khuyên nên sử dụng cho bữa sáng của bà bầu.
Quá trình trao đổi chất của cơ thể diễn ra mạnh nhất vào buổi sáng, cũng là thời gian hấp thụ dinh dưỡng tốt nhất cho cơ thể. Chính vì vậy, cho dù phải đối mặt với những cơn ốm nghén khó chịu mỗi khi thức dậy, thì mẹ bầu cũng cần cố gắng đảm bảo cho mình một bữa sáng ngon lành và đầy đủ dinh dưỡng. Những thực phẩm sau đây được khuyên nên sử dụng trong bữa sáng cho bà bầu.


1. Các sản phẩm từ đậu

Khi mang thai , nhu cầu về canxi là rất lớn. Chính vì vậy mà sữa đậu nành và các sản phẩm được làm từ đậu luôn là lựa chọn tối ưu mà các mẹ bầu được khuyên dùng trong bữa sáng của bà bầu. Ngoài ra, một ly sữa ấm trước khi đi ngủ cũng có thể giúp phụ nữ có thai ngủ ngon giấc hơn.

2. Các sản phẩm từ bột mì

Các sản phẩm từ bột mì như bánh mì, ngũ cốc… là gợi ý tốt cho bữa sáng của bà bầu. Bột mì có thể cung cấp cho mẹ bầu từ 20 - 35 gram chất xơ mỗi ngày. Không chỉ vậy, trong bột mì còn có chứa rất nhiều sắt và kẽm tốt cho sự phát triển của thai nhi.
Theo các chuyên gia sức khỏe thì phụ nữ có thai nên ăn bánh mì hoặc ngũ cốc nguyên chất không thêm đường. Tất nhiên, tùy theo khẩu vị riêng mà mẹ bầu có thể ăn cùng với đậu phộng, nho khô hoặc mật ong.

3. Thịt nạc

Thịt nạc rất giàu sắt và dễ dàng được cơ thể hấp thu. Sắt đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình chuyên chở oxy và tổng hợp tế bào hồng cầu. Ăn thịt nạc cũng giúp mẹ bầu cung cấp đủ máu cho sự phát triển của thai nhi. Vì vậy vài miếng thịt nạc cho bữa sáng của mẹ bầu là gợi ý hay trong chế độ dinh dưỡng.

4. Rau xanh

Rau có màu đậm thường chứa hàm lượng vitamin cao. Trong các loại rau thì bắp cải là nguồn cung cấp canxi dồi dào, bông cải xanh giàu acid folic, các chất xơ và chất chống oxy hóa.
Một lý do nữa mà mẹ bầu được khuyên là nên dùng rau trong bữa sáng, đó chính là vì bữa sáng là bữa cung cấp khoảng 50% chất dinh dưỡng cua cơ thể trong suốt một ngày. Ăn nhiều rau vào bữa sáng khi mang bầu sẽ hỗ trợ hệ tiêu hóa và giúp cơ thể đào thải chất độc tốt hơn.

5. Đậu đỏ

Được đánh giá là một trong những loại thực phẩm chứa hàm lượng chất oxy hóa cao, đậu đỏ có thể giúp mẹ bầu thoát khỏi nguy cơ mắc nhiều loại bệnh. Không chỉ vậy, đậu đỏ có chứa hàm lượng omega – 3, protein phong phú. Ngoài ra, lượng vitamin có trong đậu đỏ còn có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch và giúp mẹ bầu tránh khỏi nguy cơ bị mệt mỏi khi mang thai.
Mẹ bầu có thể dùng đậu đỏ để hầm thành soup hoặc nấu cháo ăn trong bữa sáng sẽ giúp chống táo bón, hạn chế nóng trong người.

6. Sinh tố trái cây 

Với vitamin C từ trái cây, protein và canxi từ sữa chua, một ly sinh tố trái cây sẽ góp phần mang lại một ngày mới tràn đầy năng lượng và khỏe khoắn cho mẹ bầu.
Mẹ cũng nên bổ sung thêm hạt chia vào hỗn hợp sinh tố để tận dụng nguồn axit béo có lợi omega-3. Hỗn hợp sinh tố với ½ chén sữa hạnh nhân, ½ chén sữa chua, một trái kiwi, lượng vừa đủ rau bina và một muỗng canh hạt chia sẽ cho mẹ một bữa sáng hoàn hảo và dinh dưỡng.

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Previous
Next Post »

Bản đồ