Tư vấn sử dụng củ gai an thai

Hỏi đáp về hiện tượng ra máu khi mang thai.

1. Mang thai bị ra máu màu nâu có ảnh hưởng gì không?


Hỏi:
Em muốn hỏi về tình trạng của vợ em, vợ em mất kinh tháng này đươc 12 ngày rồi. Vợ em có thử thai và lên hai vạch. Nhưng cách đây 2 hôm thì nó có ra máu mầu nâu chỉ có một chút thôi. Hôm nay lại ra như thế nữa, thì cho em hỏi là ra máu như thế có bị làm sao hay ảnh hưởng gì không ạ?
Đáp:
Bạn thân mến
Theo như bạn nói thì bạn chưa đưa vợ đi khám sau khi thử thai, như vậy là bạn vẫn chưa biết là thai đã về tử cung hay chưa.
Khi phụ nữ mới có thai mà ra máu thì có hai trường hợp xẩy ra:
Một là thai đã về tử cung nhưng ra máu do dọa sảy thai
Hai là dấu hiệu của chửa ngoài tử cung hoặc những bệnh lý khác như chửa trứng….
Vì vậy bạn cần đưa vợ đi khám thai và siêu âm để xác định vị trí của thai và nguyên nhân ra máu nhé.

2. Em bị đi ngoài ra máu khi đang mang thai, BS ơi?

Hỏi:
Thưa bác sĩ,
Em đang mang thai được 28 tuần, hiện tại khi đi đại tiện em bị ra rất nhiều máu.
Khi mới mang thai được 5 tuần em cũng bị như vậy, khi đi khám BS kết luận em bị trĩ nội độ 2. Bác sĩ kê đơn cho em thuốc Prictolog đặt hậu môn và Sorbitol uống, lúc đó thai còn nhỏ nên em không dùng thuốc mà chỉ thực hiện chế độ ăn uống và thấy cũng giảm, nhưng bây giờ thì hiện tượng đi ngoài ra máu càng nhiều cả khi em không bị táo bón. Em rất lo lắng, xin bác sĩ cho em lời khuyên.
Đáp:
Chào em,

Theo em trình bày và dựa theo tiền căn bệnh lý của em thì nhiều khả năng em đi ngoài ra máu nhiều là do bệnh trĩ nội tái phát, thai càng lớn thì bệnh này càng nặng nề hơn em nhé (do chèn ép).

Ngoài ra, việc chảy máu trên cũng cần được loại trừ do Polype hậu môn. Tốt nhất, em nên khám chuyên khoa tiêu hóa để BS xác định và có hướng điều trị thích hợp cho em.

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------Previous
Next Post »

Bản đồ