Tư vấn sử dụng củ gai an thai

Nguyên nhân và cách phòng chống mang thai ngoài tử cung

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến mang thai ngoài tử cung đó là:

Do viêm vòi trứng gây nên.

Viêm vòi trứng là bệnh khiến nhiều chị em phụ nữ lo lắng. Nguyên nhân dẫn đến viêm vòi trứng chủ yếu là do một số bệnh lây nhiễm qua con đường tình dục gây nên mà chủ yếu là lậu và Chlamydia. Khi bị nhiễm những bệnh này, chị em phụ nữ không được sớm chữa trị có thể dấn đến bị viêm nhiễm vòi trứng. Đồng thời nạo phá thai không an toàn cũng là một trong những yếu tố khiến tỷ lệ chị em phụ nữ bị viêm vòi trứng ngày càng nhiều hơn.

Vậy, vì sao viêm nhiễm vòi trứng lại gây ra hiện tượng thai ngoài tử cung?

Theo các bác sĩ phụ khoa cung cấp kiến thức về cẩm nang mang thai, khi bị viêm vòi trứng dễ dẫn tới vòi trứng bị hẹp hoặc bị tắc nghẽn gây nên tình trạng thai ngoài tử cung ở chị em phụ nữ.

Do một số bệnh phụ khoa như: u phần phụ, lạc nội mạc tử cung hay dị dạng vòi trứng bẩm sinh.

Những khối u phần phụ chèn ép vòi trứng hay vòi trứng bị những dị tật bẩm sinh như vòi trứng bị gấp khúc, vòi trứng bị kéo dài...hay lạc nội mạc tử cung được cho là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây nên tình trạng thai ngoài tử cung ở chị em phụ nữ.

Do một chất nicotin: Chị em phụ nữ nếu thường xuyên uống rượu bia hoặc hút thuốc lá có nguy cơ mang thai ngoài tử cung cao hơn so với nhiều chị em phụ nữ khác.

Nhiều nghiên cứu cho thấy nicotine trong thuốc lá và cồn trong rượu ảnh hưởng rất nhiều tới sự di chuyển mềm mại của vi lông mao bên trong ống dẫn trứng. Theo thống kê, khả năng dẫn đến mang thai ngoài tử cung của bệnh nhân hút thuốc cao hơn bệnh nhân không hút thuốc là 1.5 đến 4 lần.Dấu hiệu mang thai ngoài tử cung
– Đau đầu dữ dội
Chuột rút khi mang thai
– Đau bụng dưới
– Đau lưng dưới
– Chảy máu âm đạo
– Chóng mặt
– Buồn nôn, mệt mỏi, xanh xao, kiệt sức
– Đau vai
– Xuất huyết âm đạo

Mách mẹ những cách phòng ngừa mang thai ngoài tử cung
Khi phát hiện hay nghi ngờ có thai ngoài tử cung, bạn nên đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được chẩn đoán và điều trị kịp thời. Phát hiện sớm khi thai ngoài tử cung chưa vỡ sẽ giúp giảm được tình trạng mất máu do thai vỡ, giảm nguy cơ bị choáng và tử vong do thai ngoài tử cung, gia tăng khả năng giữ lại được vòi trứng – duy trì khả năng thụ thai bình thường.
Đi khám phụ khoa và khám sản thường xuyên, và cố gắng không bỏ qua các lần hẹn kiểm tra sức khoẻ phụ khoa định kỳ, làm đầy đủ xét nghiệm phụ khoa cần thiết. Bạn cũng nên chủ động tìm hiểu kiến thức về hệ sinh sản và sinh dục của mình để dễ nhận biết khi có các vấn đề bất thường, cụ thể là thai ngoài tử cung.
Khi có viêm nhiễm cơ quan sinh dục nên đi khám bệnh để được điều trị đầy đủ. Khám phụ khoa định kỳ và khám phụ khoa ngay khi có dấu hiệu nghi ngờ viêm sinh dục để được điều trị thích hợp, tránh di chứng viêm dính gây tắc vòi trứng, nguy hại cho khả năng sinh sản về

Previous
Next Post »

Bản đồ